LR by Wisut Ponnimit

May 5, 2017

— LR by Wisut Ponnimit

What ;
_ นิทรรศการแสดงเดี่ยวล่าสุดจาก วิศุทธิ์ พรนิมิตร นักวาดภาพประกอบชื่อดังที่หลายคนติดตามผลงานจากการ์ตูน มะม่วงจัง, Everybodyeverything และ hesheit นับว่าเป็นการกลับมาแสดงผลงานอีกครั้งหลังจากที่เงียบหายไปนาน

Why ;
_ ตั้ม วิสุทธิ์ พรนิมิตร ถือเป็นนักการ์ตูนและนักวาดภาพประกอบคนสำคัญของเมืองไทยที่ใครต่อใครต่างก็จับตาในทุกผลงาน ด้วยลายเส้นน่ารักแสนเป็นเอกลักษณ์ บวกเรื่องราวที่สื่อผ่านตัวละครต่างๆ มุมมองต่อโลก หรือแม้แต่ความรักความสัมพันธ์ ที่เมื่อได้ลองสัมผัสจะพบว่าช่างอบอุ่นหัวใจอย่างยิ่ง
_ นิทรรศการ LR ประกอบไปด้วยผลงานสองส่วน ส่วนแรกคืองานจัดวางอนิเมชั่นขนาดสั้นชุดใหม่ และส่วนที่สองคือภาพลายเส้นที่มาของอนิเมชั่นชุดนี้ โดยคอนเซปต์ของ LR คือการให้ผู้ชมเลือกชมผลงานของเขาด้วยการมอบทางเลือกให้ และเล่นกับประสบการณ์การรับรู้ของผู้ชมผ่านคาแรกเตอร์ที่เขาได้สร้างขึ้นมาตลอดระยะกว่า 20 ปีของการเป็นนักวาดการ์ตูนเหมือนที่เขาเคยทำกับนิทรรศการ MELO HOUSE ในรูปแบบเขาวงกต ซึ่งเป็นนิทรรศการเปิดตัวของบางกอก ซิตี้ซิตี้ แกลเลอรี่ เมื่อปี 2558
_ LR เปิดโอกาสให้ผู้เข้าชมได้ลองใคร่ครวญถึงการเลือกและการตัดสินใจในทุกขณะของชีวิต โดยตั้ม วิสุทธิ์ได้กล่าวว่า “ทุกคนมีสิทธิ์เลือก ได้เลือกมากเลือกน้อยก็อีกเรื่อง แต่เมื่อไหร่ที่เรามีโอกาสเลือก เราก็ควรจะขอบคุณโอกาสนั้นไว้ ที่นี่เป็นแค่การจำลองชีวิตให้ได้ดูอย่างช้าๆ เพราะชีวิตมันเร็ว”
_ ตั้ม วิสุทธิ์เริ่มฝึกทำอนิเมชั่นและแต่งดนตรีประกอบด้วยตนเองมาตั้งแต่ปี 2546 ปัจจุบันเขามีผลงานอนิเมชั่นขนาดสั้นประกอบดนตรีในชื่อ short short story by Wisut Ponnimit เผยแพร่เดือนละเรื่องผ่านทางเว็บไซต์ออนไลน์ของ audio-techica ประเทศญี่ปุ่น และผลงานศิลปะจัดวางและอนิเมชั่นในรูปแบบคล้ายคลึงกับ LR นี้ ก็เคยจัดแสดงมาแล้วที่ shin-bi, Kyoto Seika University ในปี 2552 อีกด้วย
_ อย่างที่บอกว่างานของตั้ม วิสุทธิ์นั้นไม่ได้มีแค่ความน่ารักและอารมณ์ขันเท่านั้น แต่ผลงานเกือบแทบทุกชิ้นของเขา มักจะแฝงเอาแง่งามของชีวิต ข้อคิด หรือมุมมองดีๆ ที่คุ้มค่ามากที่จะได้ลองไปสัมผัสและเยี่ยมชมผลงาน

When & Where ;
_ 6 พฤษภาคม - 25 มิถุนายน 2560 / เปิดทำการวันพุธ-อาทิตย์ / 13.00-19.00 น.
_ บางกอก ซิตี้ซิตี้ แกลเลอรี่ (สาทร ซอย 1 ใกล้ MRT ลุมพินี)
_ เข้าชมฟรี
_ https://www.facebook.com/events/1657388687901282/

 

Share on Facebook
Please reload

December 27, 2019

Please reload

TAGS

Please reload

FEATURED POSTS

© 2019 Everyday Karmakamet. All right reserved