‘Love comes in all flavors’, Ben & Jerry’s Is Fighting for Marriage Equality in Australia With New Scoop Policy

August 30, 2017

ความรักยังมีรสชาติอันหลากหลาย แล้วนับประสาอะไรกับกับไอศครีมที่มีให้เลือกทานอย่างมากรส แต่จะเป็นอย่างไร เมื่อร้านไอศครีมดังอย่าง Ben & Jerry ออกกฎใหม่ในการขายไอศครีม จะไม่ขายไอศครีมรสเดียวกัน 2 สกู๊ป ใน 1 โคน จนกว่ากลุ่ม LGBT จะสามารถแต่งงานกันได้ตามกฏหมาย 
.
เมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมานี้ทำเอาเหล่าสาวกไอศครีมตกอกตกใจกันเป็นแถวว่าทำไม แบรนด์ระดับโลกดังอย่าง Ben & Jerry ถึงไม่ขาย ไอศครีมรสเดียวกัน 2 สกู๊ป ใน 1 โคน นั้นก็เพราะ เป็นนโยบายที่จะถูกนำไปใช้ทั้ง 26 สาขาในออสเตรเลีย โดยมีเป้าหมายก็คือการทำให้คนหันมาสนใจปัญหานี้กันมากขึ้น โดยในประเทศออสเตรเลีย กว่า 72% ของประชากรที่สนับสนุนความเท่าเทียมกัน ด้วยการรณรงค์ให้มีการแต่งงานกันของกลุ่ม LGBT 
.
เพื่อสิทธิธรรมและความเท่าเทียมกันสำหรับทุก โดยให้ห้ามลูกค้าซื้อไอศครีมรสเดียวกัน 2 สกู๊ป ใน 1 โคน และแน่นอนว่าต้องมีมาตรการ การรับมือความไม่พอใจของลูกค้า ทาง Ben & Jerry ได้ให้ทางเลือกแก่ทุกคนว่า ถ้าอยากทานไอศครีมรสเดียวกัน 2 สกู๊ป ใน 1 โคน ได้นั้นต้องลงทะเบียนเข้าร่วมสนับสนุนความเท่าเทียมกันและการแต่งงานของเพศเดียวกันในเว็บไซต์ของ Ben & Jerry จนกว่าจะมีกฏหมายแต่งงานกัน
.
ยกตัวอย่างง่ายๆ เพื่อให้เห็นจุดประสงค์ชัดขึ้นอีกลองคิดดูว่าถ้าหากคุณกำลังมุ่งหน้าตรงเข้าไป Ben & Jerry เพื่อสั่งไอศครีมแล้วเกิดอยากสั่งซื้อไอศครีมรสโปรดของคุณและหากคนไม่ได้รับอนญาติให้ทานไอติมรสโปรดในโคนเดียวกัน ก็เสมือนเวลาที่คุณรักใครมากๆ แล้วเขาไม่ให้คุณได้สมหวังนั้นแหละ ลงชื่อสนับสนุนกฏหมายนี่สิ คุณต้องสนับสนุนให้ความเท่าเทียมกันในเรื่องของการแต่งงานของเพศเดียวกันให้ถูกตามกฎหมาย! เพราะความรักมันมีรสชาติเหมือนกับไอศครีมที่คุณชอบ ฉะนั้นถ้ามีกฏหมายนี้เมื่อไหร่คุณก็จะได้กินไอศครีมรสที่คุณชื่นชอบอย่างสมใจ และสิ่งที่ Ben & Jerry อยากจะกระตุ้นให้ลูกค้าของตัวเองลงมือทำก็คือ ติดต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แล้วบอกพวกเขาว่า มันถึงเวลาแล้วนะ ทำให้การแต่งงานของคนเพศเดียวกันถูกกฏหมายซะที! “เพราะความรักมันมีอยู่ในทุกรสชาติ ต่อให้เป็นรสชาติเดียวกัน มันก็คือความรัก”
.
เป็นที่แน่นอนว่าเคมเปญนี้อาจจะทำให้มีความเสี่ยงที่ตามมา แต่อย่างไรก็ตามแต่ Ben & Jerry ก็ยังเป็นแบรนด์ที่มีจุดยืนอย่างมั่นคงและบรรดาลูกค้าที่รักและสนับสนุนเองก็มีอยู่เป็นจำนวนไม่น้อย เพราะการที่เราสนับสนุนความเชื่อในเรื่องต่างๆ ที่เราเชื่อนั้นมันช่วยให้เกิดการเคลื่อนไหวและเปลี่ยนแปลงไปได้อย่างดี ทีมงานของ Ben & Jerry ได้ทำการวางกล่องโพสต์เอาไว้ทั้ง 26 สาขาทั่วประเทศออสเตรเลีย โดยให้เขียนเหตุผลของคุณลงไป ว่าทำไมคุณต้องการให้สนับสนุนการแต่งงานความเท่าเทียมกัน โดยเราจะทำการส่งมอบข้อความของคุณ ไปสู่ภาครัฐและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อให้บรรลุความเท่าเทียมกันแต่งงานดังนั้นเราต้องทำตอนนี้! 

 

ที่มา : ‘Love comes in all flavors’: Ben & Jerry’s latest push for gay ‘marriage’ is the weirdest one yet
www.lifesitenews.com

Ben & Jerry’s Is Fighting for Marriage Equality in Australia With New Scoop Policy
www.eater.com

 

 

Share on Facebook
Please reload

December 27, 2019

November 27, 2019

Please reload

TAGS

Please reload

FEATURED POSTS

Contact us

© 2019 Everyday Karmakamet. All right reserved