Everyday Karmakamet “Oh darling! i love you” Collection Fw 2018

September 7, 2018

 

เพราะความแตกต่างนั้นเป็นพื้นฐานของเราทุกชีวิต ความแตกต่าง เป็นสิ่งที่ทำให้คนเรานั้นเกิดการใช้ความคิดทับซ้อนในมิติมุมมองของตัวเองในแต่ละบุคคลที่ส่งผลต่อการใช้ชีวิตในสังคม เราอาจจะมองว่าการยอมรับในความแตกต่างนั้นเป็นเรื่องที่ยาก แต่ในความเป็นจริงแล้วการยอมรับในความแตกต่างนั้นทำได้ง่าย เพียงแค่เราเลือกที่จะเปิดใจและใช้เวลาในการทำความเข้าใจที่มาของความแตกต่าง เพราะทุกความแตกต่างนั้นมีสิ่งที่สวยงามซ่อนอยู่เสมอ

 

 

“Oh darling! i love you” Collection Fw 2018 คอลแลคชั่นใหม่จาก Everyday Karmakamet ในสินค้าหมวด wear ที่ได้หยิบเอาเรื่องราวของ “การเฉลิมฉลองความงดงามจากความแตกต่างในการเป็นมนุษย์” การเรียนรู้ที่จะรักและไม่ตัดสินซึ่งกันและกัน เปิดกว้างและอนุญาตให้ผู้คนได้เป็นในสิ่งที่เขาเป็น ในคอเลคชั่นนี้ของ Everyday Karmakamet พูดถึงมนุษย์ที่มีความแตกต่างแต่สามารถอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุขได้ด้วยความรักซึ่งมนุษย์เราทุกคนนั่นล้วนตามหาความสุขที่มีพื้นฐานจากความเท่าเทียมโดยไม่ตัดสินแบ่งแยก และเห็นค่าของความเป็นมนุษย์อย่างเสมอกัน

 

 

 

Design Team ได้รับแรงบันดาลใจจากปัญหาการแบ่งแยกแตกฝ่ายจากการตัดสินกันในสังคม จากกรณีต่างๆ ที่เกิดขึ้นที่หลากหลายทั้งเรื่อง เชื้อชาติ สีผิว เพศ ฐานะ อาชีพ ซึ่งปัญหาเหล่านี้ยังคงเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน อาทิเช่น เรื่องราวของ Katherine Johnson นักคณิตกรที่มีความสามารถ เป็นอัจฉริยะ แต่ถูกสังคมกีดกันเพียงเพราะเชื้อชาติ และสีผิวของเธอ หรืออีกหนึ่งเหตุการณ์ของการเหยียดชนชั้นกันของวัยรุ่นอังกฤษ จนเกิดเป็นการจราจลย่อมๆ ณ เมืองไบรน์ตัน ของกลุ่มที่แทนตัวเองว่า Mod และ Rocker ซึ่งจากเหตุการณ์เหล่านี้ก็ได้ก่อตัวจนเกิดเหตุการณ์การปฏิวัติอย่างมากมาย เช่น Stonewall ของกลุ่มเพศทางเลือก หรือ Racism in America ของกลุ่มคนงานผิวสี จนมาถึงปัจจุบันปัญหาการแบ่งแยกนี้ยังคงไม่หมดไปจากสังคม ซึ่งใน Collection นี้ทางทีม Everyday Karmakamet อยากจะหยิบเอาประเด็นนี้ขึ้นมาเรียกร้องเพื่อที่จะหยุดการแบ่งแยกการตัดสินต่างๆ ที่ดำเนินมาเนิ่นนานให้หมดไปจากจิตใจของเรา เพียงเพื่ออยากให้เราทุกคนนั้นมาร่วมเฉลิมฉลองความงดงามของความแตกต่าง ดั่งเช่นความงดงามของสีสันที่แตกต่างบนสายรุ้งที่สะท้อนออกมาเป็นงานออกแบบเสื้อผ้า โดยไม่ต้องตัดสินว่าจะต้องเป็นของใคร ชนชั้นไหน เชื้อชาติอะไร และเพศใด แต่ทั้งหมดนั้นเป็นเสื้อผ้าของเราทุกคน แค่หยิบมาใส่และสนุกสนานไปกับมัน เป็นหนึ่งเดียวกันด้วย "ความรัก" และสนุกด้วยกันกับชีวิตของเรา และเคารพในการ “สวมใส่สิทธิ์ส่วนบุคคล” ของทุกคน ด้วยพื้นที่ใหม่ที่ว่า "CLOTHING IS JUST FOR WEARING"

 

 

 

Share on Facebook
Please reload

October 1, 2020

Please reload

TAGS

Please reload

FEATURED POSTS

© 2019 Everyday Karmakamet. All right reserved