New Your in New Year 2020


New Your in New Year 2020

'6 มุมมองในการเริ่มต้นชีวิตที่ดีแบบฉบับ Everyday kmkm'

หากเรามองย้อนไทม์ไลน์ชีวิตของตัวเองใน 1 ปีที่ผ่านมาก็คงจะเห็นถึง คนที่เข้ามาและจากไป บางสิ่งผ่านไปและยังอยู่ใกล้ สิ่งที่เราทำ หรือสิ่งที่เราเป็น จะถูกใจหรือไม่ ทำดีที่สุดไหม เพียงแค่ รู้ว่ามันเคยเกิดขึ้นแล้วเรายังอยากให้เป็นแบบเดิมรึเปล่า ที่ผ่านมา สิ่งดีๆ ที่เกิดขึ้นก็ถือว่าเป็นแต้มสะสมให้ชีวิต ส่วนอะไรที่ค้างคา หรือดูดพลังของเราก็ต้องได้รับการซ่อมแซม ดูแล และรักตัวเองให้เป็น การหันมาสนใจตัวเองมากขึ้น ในวันที่อายุเพิ่มขึ้น จะมีช่วงเวลาไหนเหมาะสำหรับการเริ่มต้นเป็นคุณคนใหม่ได้อีก นอกจากการเริ่มต้นปีใหม่

EAT

Enough พอ สำหรับอาหารที่ทำลายสุขภาพ การปล่อยปะละเลยกับการตามใจปากที่ส่งผลต่อสุขภาพ การเริ่มต้นใหม่ๆ ที่จะทำให้คุณเป็นคนที่มีสุขภาพที่ดีขึ้นด้วยการหันมาใส่ใจอาหารการกิน

CLEAN

Clear การจัดการกับปัญหา สะสางสิ่งต่างๆ ที่ค้างคาใจ ตัวตนเดิมๆ นิสัยเดิมๆ ที่เรารู้ตัวว่าไม่ควรทำอีกต่อไปก็ทิ้งมันไปในปีนี้ เป็นการชำระล้างความคิดและการดำเนินชีวิต ทำความสะอาดนิสัย ตัวตนและการกระทำให้เป็นบุคคลที่สดใสขึ้นกว่าเดิม

WORK

Wonder ความเหน็ดเหนื่อยที่ผ่านมาจากงานหรือสิ่งต่างๆ เป็นตัวบั่นทอนจิตใจชั้นหนึ่งที่ทำให้เรารู้สึกหมดไฟและหมดหวังในการทำงาน ลองปรับความคิดค้นหาสิ่งที่ซ่อนอยู่ในงานของเราให้กลายเป็นเรื่องน่าพิศวง สงสัยใคร่รู้ที่จะอยากแสวงหา เพราะมีอีกหลายอย่างที่รอให้เราได้เผชิญกับมันอีกมากมาย

CARE

Center ก่อนที่เราจะแคร์ใครก็อย่าลืมแคร์ตัวเองก่อน เราต้องเรียนรู้ที่จะรักตัวเองในแบบที่เราภูมิใจ ก็เหมือนเป็นพื้นที่ที่ให้เราฝึกซ้อมก่อนที่จะไปรักหรือดูแลเอาใจใส่ผู้อื่นอย่างถูกวิธี แต่จงพึงระลึกไว้เสมอว่าเราไม่ใช่จุดศูนย์กลางของทุกอย่าง การรับฟังคนรอบข้างก็สำคัญในการบาลานซ์ชีวิตให้ดีได้ในอนาคต

WEAR

Want ยอมรับความต้องการของตนเองในการเลือกสรรเครื่องแต่งกาย บางอย่างก็ไม่ต้องคิดมาก อยากเป็นตัวเอง อยากใส่อะไรในวันนี้ ถือเป็นการให้รางวัลตัวเองสำหรับการทำงานหนักในปีที่ผ่านมาเพราะการแต่งกายก็เป็นตัวบ่งบอกตัวตนและความรู้สึกของเราได้ดี หรือจะพึ่งดวงเปิดดูตารางสีมงคลในการเลือกเสื้อผ้าออกจากบ้านก็เป็นการให้กำลังใจตนเองอย่างหนึ่ง แต่ก็ต้องอย่าลืมดูสถานการณ์ที่เราต้องเผชิญเช่นกัน ให้ถูกกาละเทศะและความเหมาะสม